Hải Châu: Ban Tôn giáo thành phố đến viếng thăm và chúc mừng mùa An cư Kiết hạ Phật giáo Nam tông

Facebookmail

Chiều ngày 20/7/2022, Ban Tôn giáo Thành phố Đà Nẵng đã đến viếng thăm và chúc mừng An Cư Kiết Trú Xứ Chùa Tam Bảo, đơn vị cơ sở Phật giáo Nam Tông tại quận Hải Châu.

Ông Nguyễn Cao Cường – Trưởng ban Tôn giáo Thành phố thay mặt Ban Tôn giáo gởi lời thăm hỏi và chúc mừng chư hành giả hệ phái Nam tông có một mùa An cư viên mãn.

Ông Nguyễn Cao Cường nói “Trong thời gian qua chùa Tam bảo đã có những đóng góp tích cực trong thành công của Phật giáo thành phố. Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố vừa tổ chức thành công, trong đó có sự tham gia của hệ phái Phật giáo Nam tông. Việc Hòa thượng Thích Pháp Cao – Tăng trưởng hệ phái Phật giáo Nam tông Quảng Nam – Đà Nẵng, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng được suy cử lên hàng Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN thành phố; Đại đức Thích Pháp Hiếu – Trụ trì chùa Tam Bảo tham gia UV TT BTS GHPGVN thành phố là minh chứng cho sự thành công đó. Chùa Tam Bảo còn là nơi thường xuyên đón tiếp nhiều cán bộ và sinh viên Lào đi Chùa lễ Phật trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh thắm tình hữu nghị Việt Nam – Lào tại TP. Đà Nẵng. Hy vọng rằng, hệ phái Phật giáo Nam tông tiếp tục phát huy vai trò của mình trong ngôi nhà chung PG thành phố, cũng như góp phần trong việc bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác an sinh xã hội xây dựng một thành phố Đà Nẵng phồn vinh và đáng sống”.

Đại Đức Thích Pháp Hiếu, UV TT BTS GHPGVN, Trụ trì Chùa Tam Bảo thay mặt Chư tăng, Phật tử hệ Phái đã trân trọng gởi lời tri ân đến Ban Tôn giáo Thành phố Đà Nẵng đã quan tâm hổ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chùa phát triển trong các hoạt động Phật sự, Văn hoá truyền thống, hộ quốc an dân, an sinh xã hội theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội.

Được biết, hàng năm mùa an cư theo truyền thống Phật giáo Nam tông bắt đầu từ ngày 15/6 đến 16/9 Âm lịch, sau đó là Đại lễ Dâng y Kathina vào trung tuần tháng 10, Tăng đoàn đồng hội tụ nhau về Kết giới thành tựu An cư và trùng tụng Tam tạng cầu nguyện an lành hạnh phúc đến người dân và cộng đồng Phật Tử.


Đối với Phật giáo Nam tông, mùa An cư Kiết hạ mang một ý nghĩa hết sức to lớn, là thời điểm chư tăng trau dồi Giới – Đinh – Tuệ nghiêm mật, là cơ duyên của người Phật tử phát tâm hộ trì tăng Đoàn, là niềm vui lớn cho người Phật tử tại gia được cơ hội đến chùa tạo nhiều công đức, thiện sự. Trong ba tháng các gia đình Phật tử thường về chùa dâng cúng Trai Tăng và các tứ vật dụng cần thiết đến chư Tăng để cầu nguyện phúc đức cho gia đình được an vui hạnh phúc.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin, ảnh: Chùa Tam Bảo

Bài mới đăng

Comments are closed.