Đà Nẵng: Chùa Phổ Quang tổ chức lễ tưởng niệm và khóa tu “Một ngày an lạc” cho các nạn nhân chất độc da cam

Facebookmail

Sáng ngày 10/8/2022 (13/7 Nhâm Dần) tại chùa Phổ Quang, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng đã tổ chức lễ tưởng niệm và khóa tu “Một Ngày An Lạc” nhằm xoa dịu nỗi đau, tặng quà cho các nạn nhân, thân nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Đà Nẵng; Đại đức Thích Huệ Trí – UV BTS GHPGVN thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Quận Sơn Trà, Trụ trì Chùa Phổ Quang, phường Nại Hiên Đông; cùng chư tôn đức các chùa trong địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Cao Cường – Trưởng ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Thanh Nhất – Đại diện Ban Dân vận Thành ủy thành phố; ông Nguyễn Hoàng Mẫn – Phó phòng An ninh Nội địa Công an thành phố; ông Tô Năm – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố; cùng đại diện các ban ngành thành phố Đà Nẵng, quận Sơn Trà và phường sở tại.

Ban Tổ chức đón nhận gần 300 khóa sinh là những nạn nhân, thân nhân nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc Dioxin từ các trung tâm bảo trợ tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam về tham dự khóa tu.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Huệ Trí – UV Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo quận Sơn Trà, Trụ trì chùa Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức cho biết: “Việc tổ chức khóa tu một ngày an lạc và trao tặng quà cho các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, nhằm xoa dịu nỗi đau sau chiến tranh về thể xác, tinh thần và những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày mà các em phải đối diện, đây cũng là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc kêu gọi cộng đồng, tập thể và các cá nhân cùng hướng về tương lai tươi đẹp, sống thương yêu và hòa bình mang đến hạnh phúc cho thế giới…”

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Cao Cường – Trưởng ban Tôn giáo Thành phố Đà Nẵng phát biểu nhấn mạnh: “Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ và giúp đỡ và động viên các gia đình nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện sống tốt hơn, thể hiện tinh thần vì chúng sanh của Phật giáo, hòa quyện cùng  những triết lý sống của dân tộc…chung tay,chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chất độc da cam vượt qua khó khăn, vất vả, cả về vật chất lẫn tinh thần, tiếp tục nói lên tiếng nói của lương tri và trách nhiệm, đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.”

Ông Tô Năm – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Thành phố Đà Nẵng nhận định: “Nạn nhân da cam là nạn nhân đau khổ nhất trong những người đau khổ, những người nghèo nhất trong những người nghèo, bằng những việc làm thiết thực này đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần để các nạn nhân có thêm niềm tin, niềm vui để vươn lên trong cuộc sống và trong công việc”. và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ĐĐ. Trụ trì và BTC đã dành cho các nạn nhân một ngày đầy ý nghĩa.

Theo chương trình, khóa tu diễn ra trong 1 ngày đặc biệt dành riêng cho các nạn nhân chất độc da cam của Tp. Đà Nẵng với nhiều chương trình ý nghĩa như: Tưởng niệm, cầu siêu các nạn nhân chất độc da cam quá cố theo nghi thức truyền thống Phật giáo, sinh hoạt vui chơi, giao lưu văn nghệ, vui Tết trung thu…

Dịp này, BTC khóa tu cũng trao tặng bảng vàng trị giá 100 triệu đồng đến hội nạn nhân chất độc da cam thành phố và trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các nạn nhân chất độc da cam, mỗi phần trị giá hơn 300 ngàn đồng (gồm các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt).

Xem Video trực tiếp lễ khai mạc:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                              

Nhóm PV PSO Khu vực miền Trung

Bài mới đăng

Comments are closed.