ĐÀ NẴNG: Lần đầu tiên tái hiện lễ rước Phật Đản sanh từ sau 1975

Facebookmail

Chiều hôm qua, ngày 14-4 (18-5-2019), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng (BTS) tổ chức Lễ rước Phật từ chùa Phổ Đà (đường Phan Chu Trinh) về chùa Pháp Lâm (đường Ông Ích Khiêm). Với sự tham gia diễu hành của hơn 5.000 tăng ni, Phật tử trong Lễ rước Phật.

Quang lâm diễu hành rước Phật và chứng minh có  HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐTS, Chứng minh BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng; HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng. HT. Thích Trí Viên phó BTS, kiêm Trưởng Ban tăng sự GHPGVN TP Đà Nẵng, HT. Thích Thiện Toàn Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, cùng chư tôn giáo phẩm chứng minh và đông đảo tăng ni, Phật tử các chùa, tịnh xá tham gia diễu hành rước Phật.

Chư tôn đức cử hành lễ rước Phật

Lễ rước Phật mang ý nghĩa là rước ánh sang từ bi và trí tuệ nhằm trị liệu mọi vết thương trong tâm hồm, làm cho tâm được thanh tịnh, để hiểu và thương cuộc đời cuộc đời một cách trọn vẹn, góp phần làm thăng hoa cuộc sống bản thân, gia đình và xã hội.

Và mục đích cầu nguyện cho thế giới luôn được thanh bình, hạnh phúc, khắp nơi chốn vắng bóng tai ương, mọi người luôn sống trong tỉnh thức và yêu thương nhau. Cầu nguyện cho tổ quốc vinh quang, hưng thịnh trong nguồn mạch Phật pháp và Dân tộc. Cầu nguyện cho thành phố sông Hàn mãi lẵng lẽ yên ắng ngày đêm, người dân Đà Nẵng luôn bình an trong đời sống và bình an trong tâm hồn.

Theo lộ trình, đoàn rước Phật khởi hành từ chùa Phổ Đà (đường Phan Châu Trinh), đi qua các tuyến đường: Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Phan Thành Tài – 2 Tháng 9 – Bạch Đằng – Nguyễn Văn Linh – Ông Ích Khiêm và điểm đến là chùa Pháp Lâm (đường Ông Ích Khiêm).
An Thành

BTTT PG-Đà Nẵng 

Bài mới đăng

Comments are closed.