Đà Nẵng: Phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo, Ban Giám hiệu Trường TCPH thành kính đảnh lễ Giác linh cố HT. Thích Thiện Toàn

Facebookmail

Vào chiều ngày 13/5/2023, phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo tp. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học, quý Giáo thọ và Tăng Ni sinh, Học viên cư sĩ do TT. Thích Chúc Tín – Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng Ban GDPG, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học làm trưởng đoàn đã quang lâm chùa Pháp Lâm, 574 Ông Ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để thành kính đảnh lễ và thọ tang trước Giác linh cố HT. Thích Thiện Toàn – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Ủy viên UBMTTQVN TP. Đà Nẵng; trụ trì chùa Thanh Hà, chùa Pháp Lâm; Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng; Nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận Thanh Khê đã tùy duyên viên tịch.

TT THÍCH CHÚC TÍN-Trưởng Ban GDPG, Hiệu trưởng trường TC Phật Học Đà Nẵng ghi vào sổ tang

TT Thích Thông Đạt, Trưởng Ban Hoằng Pháp, Phó Trưởng Ban Giáo dục, Phó hiệu trưởng kiêm Giám luật trường TCPH Đà Nẵng

Trước Giác linh cố Hòa thượng tân viên tịch, phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo tp. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học, quý Giáo thọ và Tăng Ni sinh, Học viên cư sĩ thành kính đảnh lễ và phân ưu cùng Môn đồ pháp quyến. Trong dòng lưu niệm sổ tang, đại diện phái đoàn, TT. Thích Chúc Tín hoài niệm: “Chúng con – thành viên Ban Giáo dục GHPGVN TP. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu, Giáo thọ, Giảng viên, toàn thể Tăng Ni sinh và Học viên Cư sĩ các khóa trường TCPH Đà Nẵng, vô cùng xúc động, bàng hoàng và kính tiếc một vị Thầy đã trọn đời phụng sự cho Đạo Pháp – Dân tộc, đặc biệt là cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo Đà Thành trong nhiều thâp niên qua. Thầy là vị Giáo Thọ của nhiều bộ môn kinh luận Đại Thừa, đặc biệt là bộ môn Duy Thức học. Người đã quảy dép về Tây, nhưng âm vang diễn dạy Duy Thức mầu nhiệm vẫn con đọng lại trong lòng nhiều thế hệ Tăng Ni trẻ. Chúng con thành kính đảnh lễ và mãi kính niệm ân Thầy! Xin chia buồn cùng Môn đồ, thế quyến trong sự mất mát to lớn này. Nhất tâm cầu nguyện Giác Linh Thầy cao đăng Phật Quốc, hội nhập Ta Bà tùy duyên nhiếp hóa!”

 

Được biết, trước đó, đoàn Ban Giáo dục Phật giáo tp. Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học đang ở Thái lan để dự kiến Chương trình giao lưu chia sẻ giáo dục Phật giáo giữa Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng và Học viện Phật giáo Quốc tế IBSC-MCU, vào ngày 14 tháng 5 năm 2023, thì được tin sự viên tịch của HT. Thích Thiện Toàn, nên Đoàn tạm hủy chương trình, trở về hỗ trợ tổ chức tang lễ cho cố Hòa thượng.
Và cũng từ nhân duyên đó mà Thượng Toạ Giáo sư Tiến sĩ Phrakrupalad Paññavoravat (Hansa Dhammahaso), Viện Trưởng Học Viện Phật giáo Quốc Tế IBSC, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Ayutthaya, Thái Lan đã gửi điện thử phân ưu. Điện thư có đoạn viết: “Hoà thượng Thích Thiện Toàn đã sống một cuộc đời phụng sự và tận tụy với giáo lý của Đức Phật, truyền cảm hứng cho vô số người khác, bao gồm cả đệ tử và những tín đồ Phật tử của Hoà thượng, để noi theo bước chân của Ngài. Những nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của Hoà Thượng trong việc thúc đẩy giáo dục Phật giáo và thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tông phái, các tôn giáo đã có tác động sâu sắc đến cuộc sống của nhiều người. Khi thương tiếc sự viên tịch của Ngài, chúng ta cảm thấy an ủi khi biết rằng những lời dạy và di sản của Ngài sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và dẫn dắt chúng ta trong sự thực tập của tự thân.
Nguyện cầu Hòa Thượng an nhiên trong phúc lạc tối thượng của Niết Bàn và cầu mong tất cả những ai thương tiếc bởi sự viên tịch của Ngài tìm được niềm an ủi trong giáo pháp của đức Phật
Xin hãy nhận lời chia buồn chân thành của tôi đến Môn đồ pháp quyến, thế quyến, chư thiện hữu tri thức, cùng tất cả những ai đã được hưởng lợi ích từ sự hướng dẫn và lời dạy của Ngài.”
Những hình ảnh ghi nhận được.

Tin, ảnh: Thanh Tâm, Viên Trí

Bài mới đăng

Comments are closed.