Đà Nẵng : Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ Trường Trung Cấp Phật Học tổ chức trực tuyến lễ Tri ân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam

Facebookmail

Sáng ngày 20/11/2021 Tăng, Ni sinh và học viên Cư sĩ Trường Trung cấp Phật học (TCPH) TP.Đà Nẵng long trọng tổ chức trực tuyến lễ Tri ân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20/11 tại hội trường Trường TCPH Đà Nẵng (chùa Phổ Đà – số 340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”.

Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Chúc Tín – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Đà Nẵng; TT.Thích Đạo Lực – UV Ban TTTT TƯ GHPGVN, Trưởng ban TTTT Phật giáo TP.Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Chấn – Phó hiệu trưởng kiêm Học vụ Trường TCPH Đà Nẵng; TT.Thích Thông Đạt – Phó hiệu trưởng kiêm Giám luật Trường TCPH  Đà Nẵng; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ, Giảng viên cùng sự hiện diện của 30 Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ các khóa của Trường TCPH Đà Nẵng tham dự trực tiếp và gần 300 Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ theo dõi trực tuyến.

Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh và học viên Cư sĩ dâng  lời cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người thầy “thầm lặng đưa đò sang sông”, thể hiện đạo lý Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã truyền dạy suốt bao đời nay.

Lời cảm tưởng có đoạn: “Cha mẹ là người sinh ra xác thân vật chất cho chúng ta. Thầy tổ là người trao truyền giới thân huệ mạng. Thầy cô là những người mang đến kiến thức, chắp cánh cho chúng ta bay cao, bay xa để trở thành những nhân tố hữu ích cho Giáo hội và lợi ích cho cuộc đời. Quả thật không có sự thành đạt nào mà không có bóng dáng của những Người Thầy cao cả…”.

Chương trình diễn ra khá gọn gàng phù hợp với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện tại, nhưng chứa đựng ý nghĩa tri ân sâu sắc của người học trò đối với quý Giáo thọ và quý thầy cô khả kính. Những bó hoa tươi, những lời ca mộc mạc tinh khôi gói trọn tấm chân tình là “món quà tri ân” mà Tăng Ni sinh gởi đến Thầy Cô nhân ngày 20/11.

Khép lại buổi lễ, TT.Thích Chúc Tín – Hiệu trưởng Trường TCPH thay mặt Ban Giám hiệu có lời đạo từ tán thán và sách tấn các Tăng Ni sinh và các học viên Cư sĩ hãy tinh tấn học tập hơn nữa để biến những dòng cảm tưởng hôm nay thành hành động, đó mới là món quà ý nghĩa nhất dâng lên thầy cô trong ngày 20/11.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:


Tin, ảnh : Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.