Thanh Khê: Chùa Tân Thành giao lưu, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam

Facebookmail

“Lắng nghe và sẻ chia” là hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm. Học theo hạnh của Ngài, người đệ tử Phật ngoài việc tu tập rèn luyện bản thân, còn xem việc cúng dường, san sẻ vật chất là một phần việc không thể thiếu trên bước đường tu học.

Đại đức Thích Đạo Lực – Trụ trì chùa Tân Thành

Trên tinh thần đó, sáng ngày 31/5/2019 (nhằm ngày 27/4/Âm lịch), chùa Tân Thành (39 Thái Thị Bôi) cùng với nhóm facebook Hà Trần, do Đại đức Thích Đạo Lực – Trụ trì chùa Tân Thành làm Trưởng đoàn đã đến Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh – cơ sở 1 (15 Nguyễn Văn Huề, quận Thanh Khê), cơ sở 3 (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) trao tặng 110 suất qùa cho các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi -1/6.

Tại Trung tâm, Đại đức Thích Đạo Lực thay mặt đoàn bày tỏ niềm vui và có lời cảm ơn Ban Giám đốc đã sắp xếp để có buổi gặp gỡ, giao lưu ý nghĩa này. Đại đức Thích Đạo Lực chia sẻ: “với đạo lý “lá lành đùm lá rách”, tôi tin tưởng càng ngày sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa đến với Trung tâm. Trong chương trình từ thiện hằng năm của chùa Tân Thành, nhất định chúng tôi sẽ tiếp tục đến với các cháu nhằm sẻ chia một phần may mắn mà chúng tôi có được”.

Tô Năm – Chủ tịch Trung tâm chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, kiêm Giám đốc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam & trẻ em bất hạnh; tại cở sở 1.

Tiếp đoàn, tại cở sở 3 (xã Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang) có ông Tô Năm – Chủ tịch Trung tâm chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, kiêm Giám đốc Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam & trẻ em bất hạnh; tại cở sở 1 (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) có ông Trà Thanh Lành – Phó Giám đốc Trung tâm, bà Võ Thị Thu – Phó Giám đốc Trung tâm.

Bà Võ Thị Thu – Phó Giám đốc Trung tâm

Ban Giám đốc đã có lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời mong mỏi quý thầy và Phật tử chùa Tân khi có điều kiện hãy tiếp tục đến với Trung tâm để động viên và hổ trợ đời sống cho các cháu. Sau đó, đoàn trao quà và giao lưu văn nghệ cùng các cháu. Những ca khúc các cháu trình bày tuy không rõ âm, nhưng trong ánh mắt các cháu là sự khát khao thể hiện khả năng của mình. Khép lại buổi giao lưu là ca khúc “Mẹ từ bi” do Phật tử Quảng Ái trình bày, như là lời nhắn gởi yêu thương của đạo tràng chùa Tân Thành, cầu nguyện các cháu luôn được bình an.

Chân Như

 

Bài mới đăng

Comments are closed.