Thanh Khê: Chùa Tân Thành tặng quà cho bà con vùng lũ

Facebookmail

Sáng ngày 19/10/2022, Thượng tọa Thích Đạo Lực – Trú trì chùa Tân Thành (39 Thái Thị Bôi, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cùng đại diện đạo tràng Phật tử đến những vùng ngập sâu trong trận lũ vừa qua, thuộc huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu, để trao tặng tiền mặt hỗ trợ các hộ có người bị lũ cuốn và trôi mất tài sản.

Đoàn đã đến từng nhà để hỏi thăm, động viên và trao tặng tiền mặt  hỗ trợ cho bà con có thêm chút điều kiện ổn định đời sống, sớm vượt qua nỗi đau mất người và tài sản.

Được biết, tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu có hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, trong đó nhiều ngôi nhà bị sụt lún có nguy cơ sập đỗ. Thương tâm nhất là những gia đình có người không may bị nước cuốn: Một trường hợp cô gái 16 tuổi bị đuối nước sau khi cố sức cứu em, một trường hợp 2 bố con sẩy chân bị nước cuốn. Tại đây, Thượng tọa Thích Đạo Lực cùng quý Phật tử dâng hương thành tâm cầu nguyện và có lời chia sẻ với gia đình nguyện mong sớm vượt qua nỗi đau lớn này.

Tại thôn Hòa Khê, xã Hòa  Sơn, huyện Hòa Vang các cụ đã kể với đoàn rằng, từ lúc sinh ra cho đến giờ mới chứng kiến một trận lũ dữ như thế này. Vì lý do đó mà bà con nơi đây không lường trước được sức mạnh của lũ quét, nhiều hoa màu ngâm nước lên mầm, thiệt hại quá nhiều tài sản, có trường hợp bị cuốn sạch mọi thứ trong nhà.

Tại xã Hòa Bắc, Sư cô Thích Nữ Mai Liên – Trú trì tịnh xá Ngọc Viên kể lại :“Nơi đây, việc nước dâng cao là chuyện bình thường, nhưng chỉ ở mức ngoài sân, cao lắm là vừa đến nền nhà. Nhưng năm nay, nước lũ dâng nhanh và cao quá mức tưởng tượng (hơn 3 mét), buộc chúng tôi trong đêm phải chèo thuyền vào núi ẩn náu. Điều mà chúng tôi buồn nhất không phải là mất mát tài sản, cơ sở hư hỏng, hay phải tốn hàng trăm công lao động dọn dẹp bùn non, mà là việc những tôn tượng bao năm hành trì lễ bái giờ không còn, kinh sách hư hỏng toàn bộ”.

Thương tọa Thích Đạo Lực chia sẻ: “Đây là chuyến từ thiện đầu tiên sau trận lũ kinh hoàng, vài ngày nữa đoàn sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ cho bà con tại phường Hòa Khánh Nam và bà con tại xã Hòa Bắc. Nhìn dấu vết nước dâng, nhìn khối lượng bùn non do lực lượng công binh giúp dân dọn dẹp mới hiểu hơn thế nào là trận lũ lịch sử.

Lũ đã đi qua, nhưng trên gương mặt của bà con vốn quanh năm tay lấm chân bùn, những người mưu sinh có thu nhập thấp vẫn còn đau đáu nỗi lo mất mát và phía trước là cả một mùa Đông mưa gió  bão bùng sắp tới. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều bàn tay giúp đỡ, nhiều trái tim đồng cảm hướng về thành phố biển thân yêu trợ giúp tịnh tài sẻ chia để bà con nơi đây sớm khắc phục những tổn thất, tu sửa lại những ngôi nhà đã sụp trở lại cuộc sống bình yên”.

Được biết trong chuyến đi này, chùa Tân Thành đã hỗ trợ bà con với tổng kinh phí là 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu), số tiền này được chư Tôn đức Tăng Ni thân hữu và quý Phật tử hỗ trợ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

                                           

Tin và ảnh: Kênh Thông tin chùa Tân Thành

Bài mới đăng

Comments are closed.