Tọa đàm vai trò tôn giáo với văn hóa, văn minh đô thị

Thứ sáu - 11/09/2015 17:47

Tham dự tọa đàm, đại diện cho Phật giáo Tp Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã có bài tham luận "GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI TÌNH TRẠNG XIN ĂN BIẾN TƯỚNG NẢY SINH TỪ NHỮNG SINH HOẠT ĐẶC THÙ CỦA PHẬT GIÁO".

Thành phố Đà Nẵng kể từ khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc TƯ (1997) đến nay đã không ngừng vươn lên và đạt được nhiều thành tựu to lớn, được đánh giá là Thành phố đáng sống. Phát huy những thành quả đó, năm 2015 được Thành ủy Đà Nẵng chọn là năm "Văn hóa, văn minh đô thị".
Tháng 4/2015, UBMTTQVN Tp Đà Nẵng đã phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" trong các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn Tp Đà Nẵng, đồng thời có sự cam kết phối hợp với chính quyền các cấp để tuyên truyền, vận động các tín đồ, đạo hữu thực hiện tốt chủ trương của thành phố.
Cũng với tinh thần đó, sáng nay, ngày 11/9/2015, tại Hội trường Trung tâm hành chính Tp Đà Nẵng, Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch phối hợp với Ban tôn giáo Tp tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò của tôn giáo, tín ngưỡng với thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị" với sự tham dự của các ban ngành có liên quan cùng các chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn thành phố.
Ông Ngô Khôi - Phó giám đốc sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Hữu Chiến -  Phó giám đốc sở Văn hóa, thể thao và du lịch Tp Đà Nẵng đã chủ trì buổi tọa đàm.
Đại diện các tổ chức tôn giáo tham dự đã có những tham luận nêu lên thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của việc thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015".
Tham dự tọa đàm, đại diện cho Phật giáo Tp Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã có bài tham luận "GIẢI PHÁP ĐỐI VỚI TÌNH TRẠNG XIN ĂN BIẾN TƯỚNG NẢY SINH TỪ NHỮNG SINH HOẠT ĐẶC THÙ CỦA PHẬT GIÁO".
toadam (1)
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
toadam (2)
 
toadam (3)
TT. Thích Huệ Vinh và ĐĐ. Thích Thông Đạo đại diện Phật giáo Đà Nẵng tham dự
 
toadam (4)
Ông Ngô Khôi và ông Nguyễn Hữu Chiến chủ trì buổi tọa đàm
 
toadam (5)
Ông Nguyễn Hữu Chiến báo cáo đề dẫn
 
toadam (6)
ĐĐ. Thích Thông Đạo báo cáo tham luận
 
toadam (7)
 
toadam (8)

Tác giả bài viết: Nguyên Hà (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 69
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 68
 
  •   Hôm nay 3,013
  •   Tháng hiện tại 35,960
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,584