Giáo hội cần có tiếng nói cụ thể

Facebookmail

Về công bố của nhà nước “người theo Phật giáo” chỉ còn 4,6 triệu, đứng thứ hai ở VN:

Thêm 2 ý kiến của một vị lãnh đạo Phật giáo tỉnh Đắk Nông và một Ni trưởng thuộc Phân ban Ni giới T.Ư:
– TT.Thích Quảng TuấnUV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông“Sự phát triển chung của Phật giáo cả nước đi ngược lại những gì mà cơ quan thống kê vừa công bố”
thichquangtuan.JPG

TT.Thích Quảng Tuấn

Đắk Nông là một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên có tổ chức Phật giáo hình thành muộn nhất. Không những thế, đi lên từ điều kiện thiếu thốn cả về nhân sự lẫn cơ sở vật chất nhưng sinh hoạt Phật giáo thời gian qua vẫn phát triển, dù không mạnh như nhiều tỉnh, thành trong khu vực. Đến nay, toàn tỉnh có gần 60.000 Phật tử đã quy y, 41 cơ sở thờ tự và 10 điểm nhóm sinh hoạt cùng khá đông người có cảm tình đạo Phật.

Những số liệu riêng tại tỉnh Đắk Nông như vừa nêu đã phản ánh phần nào sự phát triển chung của Phật giáo cả nước và nó đi ngược lại những gì mà cơ quan thống kê vừa công bố. Tôi hy vọng, khi tiến hành thống kê tín đồ các tôn giáo, cơ quan có trách nhiệm nên liên hệ chặt chẽ tổ chức tôn giáo đó để có những căn cứ thống kê phù hợp nhằm tránh những kết quả sai số.
– NT.Thích nữ Như MinhPhó Trưởng Phân ban Ni giới thuộc Ban Tăng sự T.Ư“Mong muốn Giáo hội có tiếng nói cụ thể”
thichnunhuminh.jpg
NT.Thích nữ Như Minh

Thời gian vừa qua, dù bận tham dự các phiên họp của Giáo hội nhưng tôi cũng nhận được một số cuộc điện thoại từ quý Phật tử thân cận đề cập đến kết quả thống kê tín đồ được công bố. Đa số đều thể hiện quan điểm không đồng thuận và mong muốn Giáo hội có tiếng nói cụ thể. Và chúng tôi tin rằng, chắc chắn Giáo hội sẽ có động thái và những bước đi phù hợp để những kết quả thống kê chính xác hơn.

Riêng cá nhân chúng tôi nhận thấy, kết quả thống kê này, một mặt nào đó cũng có tác động đến việc chư Tăng Ni, tư viện cần điều chỉnh trong việc hướng dẫn tu học cho tín đồ. Điều đó có nghĩa, cần xây dựng niềm tin tâm linh vững chắc cho họ hiểu và thực hành lời dạy Đức Phật chứ không chỉ có việc đến chùa lễ Phật, cầu nguyện, thờ Phật ở tư gia theo cách truyền thống của gia đình mà thôi.
Bảo Thiên gh

Bài mới đăng

Comments are closed.