TS Dương Ngọc Dũng sám hối đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng mạng

Facebookmail
Sáng nay, ngày 07/11/2019, TS. Dương Ngọc Dũng đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP. HCM) xin được trực tiếp một lần nữa thành tâm sám hối đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPHVN), Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng mạng.

Thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch – HĐTS GHPGVN, TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã tiếp nhận lời Sám hối của TS. Dương Ngọc Dũng. Cùng tham gia có TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền Báo chí Văn phòng TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Minh Ân – Tổ phó Tổ Thông tin Tuyên truyền Báo chí Văn phòng TƯ GHPGVN.

Trong buổi làm việc sau khi bày tỏ lỗi lầm, TS. Dương Ngọc Dũng đã chắp tay thành khẩn xin sám hối Tam Bảo, sám hối toàn thể Tăng Ni về những phát ngôn trong thời gian qua, sau khi nhận được những lời chỉ dạy của chư Tăng, đã soi xét lại toàn bộ những phát ngôn trong quá khứ và nhận thấy đây là một nghiệp duyên của cuộc đời ông. Xin hứa từ nay về sau sẽ không bao giờ có những phát ngôn, suy nghĩ không đúng như vậy về Phật giáo.

74634437_152735719454424_414802237731110912_o

Ông Dũng cũng mong muốn thời gian tới sẽ làm được điều gì đó đóng góp cho Đạo Phật như một sự chân thành chuộc lỗi và khẳng định Phật giáo là tôn giáo có nền triết lý cao siêu, tính nhân bản sâu sắc và có bề dày lịch sử ở Việt Nam. Đạo Phật là tôn giáo mà bản thân ông và gia đình luôn luôn kính ngưỡng và đề cao. Hôm nay, xin tha thiết Sám hối và mong rằng chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội PGVN, chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, cộng đồng mạng hoan hỷ bỏ qua.

Trước sự thành tâm sám hối của TS. Dương Ngọc Dũng, TT Thích Đức Thiện cũng có lời chia sẻ với TS. Dương Ngọc Dũng cần phải rất thận trọng trong các phát ngôn, các bài giảng khi chưa thực sự có những hiểu biết sâu sắc, chưa có cái nhìn thấu suốt về nền giáo lý trong sáng và vĩ đại như Đạo Phật, vai trò của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong lịch sử dân tộc và những giá trị đóng góp của Phật giáo cho sự phát triển đất nước.

74179152_152735706121092_2267379987940114432_o

Nhân đây, ĐĐ. Thích Huệ Đạo cũng đã tác bạch Sám hối đến chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN, chư Tăng Ni trong cả nước về việc làm chủ quan của mình, về việc làm không hợp thời hợp xứ đã là Livestream lời xin lỗi của TS. Dương Ngọc Dũng tại một quán nước, từ đó đã làm cho sự việc diễn biến càng phức tạp hơn. Nay xin thành kính Sám hối và ngưỡng mong chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và cộng đồng mạng hoan hỷ bỏ qua.

Qua đây, TT. Thích Đức Thiện cũng cho biết sáng ngày 06/11/2019 tại trụ sở Trung ương Giáo hội chùa Quán Sứ (Hà Nội), lãnh đạo báo điện tử Zing đã chính thức đến xin lỗi GHPGVN V/v đã đăng bài phỏng vấn của TS. Dương Ngọc Dũng, đồng thời tối cùng ngày báo Zing cũng đã chính thức đăng lời Cáo lỗi về sự việc trên.

Thông tin cáo lỗi trên Zing.vn

Thông tin cáo lỗi trên Zing.vn

Thừa ý chỉ của Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, TT. Thích Đức Thiện mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và cộng đồng mạng yêu mến đạo Phật hãy hoan hỷ chấp nhận sự thành tâm sám hối của TS. Dương Ngọc Dũng và khép lại quá khứ để cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong tương lai.

Nguồn: Phật sự online

Bài mới đăng

Comments are closed.