Đà Nẵng: Trường Trung Cấp Phật Học tổ chức ngoại khóa tham quan các tỉnh thành phía Bắc cho Tăng Ni sinh viên và học viên Cư sĩ

Facebookmail

Theo chương trình giảng dạy và kế hoạch hoạt động chung của nhà trường, cứ mỗi khóa học sắp kết thúc, trước khi làm lễ Tốt nghiệp và khai giảng khóa mới, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức tham quan để giúp cho Tăng Ni sinh và Học viên Cư sĩ có dịp học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, đồng thời kết nối thêm tình pháp lữ đồng học trước khi mãn khóa. Nay niên khóa 2019-2022 sắp kết thúc, Ban Giám hiệu trường TCPH Đà Nẵng được Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Đà Nẵng và Ban GDPG GHPGVN TP. Đà Nẵng, cho phép tổ chức chuyến tham quan các tỉnh phía Bắc cho Tăng Ni sinh khóa VIII và Học viên Cư sĩ khóa III. Thời gian: 10 ngày, từ ngày 17 đến 26/8/2022 (nhằm ngày 20-29/7/Nhâm Dần). Số lượng: 215 người gồm Ban giám hiệu, Tăng Ni sinh, học viên Cư sĩ.

Trong chuyến tham quan ngoại khóa này, đoàn đến đảnh lễ chư Tôn Đức Ban Giáo dục Phật giáo và Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN và lắng nghe pháp thoại chia sẻ kinh nghiệm tu tập và làm Phật sự từ quý Ngài, qua đó giúp cho BGH và các TNS thấu hiểu thực tế để tưới tẩm tâm thượng cầu hạ hóa. Đoàn đến đảnh lễ và tu tập tại các Đại tự như Chùa Tam Chúc, Bái Đính và một số cổ Tự mang dấu ấn lịch sử gắn liền Phật giáo với dân tộc. Tại Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, đoàn được Hòa Thượng Viện Trưởng cho phép giao lưu với các Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện để kết thêm tình Pháp lữ. Ngoài ra, đoàn ghé qua huyện Tân Sơn và huyện Cẩm Khê – các huyện miền núi thuộc tỉnh Phú Thọ để chia sẻ khó khăn với đồng bào và các học sinh vượt khó chăm học tại trường THPT Phương Xá.


Đặc biệt, đoàn đến thăm và giao lưu tại Lữ đoàn Đặc công 126 Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân ở TP. Hải Phòng để biết thêm những đóng góp hi sinh thầm lặng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Thấu hiểu và chia sẻ những hiểm nguy, mất mát từ Cán bộ Chiến sĩ đã và đang gánh nặng nhiệm vụ vì sự yên bình ổn định nơi biên giới hải đảo.

Hành trình tham quan của nhà trường khép lại trong sự hoan hỉ vô biên. Tinh thần hiểu và thương của Thầy và Trò trường TCPH Đà Nẵng được đơm hoa kết trái. Sự viên mãn này là nhờ vào rất nhiều những nhân duyên gần xa.
Trước hết BGH đảnh lễ niệm ân Thường Trực BTS và Ban GDPG GHPGVN TP. Đà Nẵng đã tạo thuận duyên. Đặc biệt, Ban Giám hiệu, Tăng Ni sinh và Học viên Cư sĩ chúng con vô cùng niệm ân Hòa Thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ Tịch HĐTS, Trưởng Ban GDPG TW, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trú Trì Phúc Khánh cổ Tự và Chùa Trình tại Quảng Ninh. Hòa Thượng, chư Tăng đệ tử và Phật tử đã chăm sóc đoàn từ miếng ăn giấc ngủ và nơi ở của cả đoàn từ huyện Sóc Sơn Hà Nội về đến Quảng Ninh.

Kính đảnh lễ niệm Ân Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ Tịch HĐST, Trưởng Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã dành thời gian sách tấn chúng con trong chuyến tham quan này. Kính đảnh lễ niệm ân Hòa Thượng Thích Minh Hiền, Trụ Trì Chùa Hương và Đại Đức Thích Trúc Thái Minh trú trì chùa Ba Vàng đã đón tiếp tâm tình và cho đoàn chúng con một bữa cơm ấm lòng tình đạo. Chúng con thành kính đảnh lễ niệm ân đến quý Ngài. Kính niệm ân quý Chư Tôn đức, quý ân nhân Phật tử xa gần đã hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất cho nhà trường trong chuyến tham quan này.
Sau đây là một số hình ảnh tham quan của đoàn:

Link xem toàn bộ ảnh

Link xem toàn bộ ảnh

Bài mới đăng

Comments are closed.