Ngũ Hành Sơn: Công an Ngũ Hành Sơn làm việc với những người giả sư

Facebookmail

Vào ngày 28/2/2024, chư Tôn đức trụ trì một số chùa trong TP. Đà Nẵng đã cảnh báo có 3 đối tượng giả sư cùng một tài xế lái xe ô tô biển hiệu 37A-967.66 đến các chùa xin tiền.

Đến sáng ngày 29/2/2024, khi các đối tượng xuất hiện tại chùa Linh Ứng Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn), nhận được tin báo của nhân dân, UBND phường, công an phường Hoà Hải (TP. Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn mời các đối tượng về phường làm việc, tịch thu y hậu và giấy tờ chứng điệp giả.

Các đối tượng gồm: Võ Duy Nhâm, Nguyễn Minh Quang, Phan Văn Tài (lái xe) đều trú tại Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Cùng 1 đối tượng tên Nguyễn Văn Hùng (trú tại Dĩ An, tỉnh Bình Dương) hiện đã bỏ đi, không rõ đi đâu.

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận dùng giấy tờ giả làm nhà sư và đi đến các chùa, các doanh nghiệp trên địa bàn xin tiền.

Hiện công an phường Hoà Hải đã bàn giao đối tượng, phương tiện về công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục điều tra, xử lý.

Trong thời gian qua, tại các tỉnh thành phố nhiều trường hợp giả sư khất thực xin tiền, bán hương nuôi trẻ, vận động xây dựng, quay clip phát ngôn gây sốc nhằm hủy báng Phật giáo, câu view cậu like trục lợi… đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin Phật tử. Vì vậy rất mong mọi người cảnh giác trước những đối tượng này để không bị lừa mất tài sản, tổn hại niềm tin.

Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.