Trung ương Giáo hội lưu ý về việc tổ chức lễ Vu lan năm nay

Facebookmail

TƯGH vừa có Văn bản số 185/HĐTS-VP1, phổ biến hôm nay, 15-8-2020, về việc tổ chức khóa lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2564 – DL.2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Văn bản gởi đến Ban Trị sự (BTS) GHPGVN các tỉnh, thành phố; Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước.

Theo đó, mùa Vu lan – Báo hiếu năm nay chuẩn bị bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) đề nghị BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch rất nghiêm và hiệu quả của các cấp Giáo hội trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

BTS GHPGVN các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2564 – DL.2020. Tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến online, cũng như việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ qua các ứng dụng trực tuyến, Phật sự Online (Pso), mạng xã hội Phật giáo Butta… của Giáo hội.

Giáo hội kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hãy thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếm thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh…

Văn bản trên do TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN ký thay Chủ tịch.


Toàn văn văn bản của HĐTS GHPGVN do TT.Thích Đức Thiện ký

H.Diệu

nguồn: Giác Ngộ

Bài mới đăng

Comments are closed.