Đà Nẵng : Không khí hân hoan chuẩn bị đón mừng Phật đản PL. 2568 – DL. 2024

Facebookmail

Trong niềm hân hoan đón mừng ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024, Phật giáo đồ thành phố Đà Nẵng đang cố gắng nỗ lực trong công tác chuẩn bị trang trí và thiết lập lễ đài tưởng niệm ngày Thế Tôn thị hiện đản sanh, khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến.

Các chùa khắp thành phố cũng như Phật giáo các Quận, Huyện đều đang dần hoàn thiện Lễ đài, chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản các Quận, Huyện, trước khi tham dự tại Lễ đài chính của Phật giáo thành phố tại chùa Pháp Lâm, trụ sở BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng vào rạng sáng ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Tại mỗi Quận, Huyện đều có chương trình tuần lễ Phật đản riêng như đồng tụng Kinh Pháp hoa, ca nhạc kính mừng Phật đản, công tác từ thiện xã hội, quy y Tam bảo, vân vân, nhưng tất cả có một điểm chung đó là tâm thành cúng dường Phật đản, tưởng niệm Lịch đại tổ sư, chư Thánh tử đạo, các bậc tiền bối hữu công.

Thành viên Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo Đà Nẵng đã có mặt tại các Quận Huyện để ghi lại những hình ảnh hăng say, nỗ lực của Tăng – Ni, tín đồ Phật giáo Đà Nẵng đang hết lòng trang trí cờ, đèn hoa sen, biểu ngữ cũng như Lễ đài tôn trí Thánh tượng đản sanh của đức Từ phụ, để dâng lên Ngài những gì cao quý nhất.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tại quận Hải Châu :

Tại quận Thanh Khê :

Tại quận Sơn Trà :

Tại quận Liên Chiểu :

Tại quận Ngũ Hành Sơn:

Tại quận Cẩm Lệ :

Tại huyện Hòa Vang :

Hình ảnh các chùa sẽ được cập nhật tiếp tục.

Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.