Hòa Vang: BTS GHPGVN huyện Trang nghiêm tổ chức lễ Rước Phật và lễ Tắm Phật

Facebookmail

Cứ mỗi dịp tháng 4 âm lịch báo hiệu một mùa Phật đản lại trở về. Tất cả những người con Phật trên khắp năm châu đều hân hoan tổ chức những hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đản sinh. Một trong những hoạt động nổi bật nhất đó là chương trình Rước Phật và thực hành nghi thức Tắm Phật.

Hòa trong âm vang hoan ca mùa Phật Đản, vào lúc 17h30 chiều hôm nay_ngày 11/4/âm lịch (nhằm ngày 18/5/2024), BTS GHPGVN huyện Hòa Vang long trọng tổ chức lễ rước xe hoa Đức Phật đản sinh và cử hành nghi thức Tắm Phật trên địa bàn huyện.

Theo lộ trình, đoàn rước lễ khởi hành từ Chùa Hưng Quang (Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang) – đoàn xe hoa đi qua đường Quảng Xương tiếp đến qua Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và đến UBND xã Hòa Tiến hướng đến Chùa Phước Thiện (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Lễ rước Phật đản sanh là nghi thức truyền thống lâu đời thường được diễn ra trong mùa Phật đản, mang ý nghĩa là rước ánh sáng từ bi và trí tuệ nhằm trị liệu mọi vết thương trong tâm hồn, làm cho tâm được thanh tịnh, nguyện cầu cho thế giới luôn được thanh bình, hạnh phúc, khắp nơi khắp chốn vắng bóng tai ương, mọi người luôn sống trong tỉnh thức, yêu thương không phân biệt màu da xứ sở.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Châu Nghĩa, Thuần Đan, A Thiện

Bài mới đăng

Comments are closed.