Liên Chiểu : Ban Trị sự Phật giáo quận tổ chức khóa tu “ Quay Về Bến Giác “

Facebookmail

Sáng ngày 18/01/2024 ( nhằm ngày mồng 8 tháng Chạp năm Quý Mão ) tại chùa Quang Minh, phường Hòa Minh, Ban Trị sự Phật giáo quận Liên Chiểu đã long trọng tổ chức khóa tu “ Quay Về Bến Giác “ cho Phật tử trên địa bàn quận.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng; TT Thích Thông Đạo – UV HĐTS – Phó Trưởng ban thường trực BTS PG thành phố; TT Thích Pháp Châu – Trưởng Ban HDPT Phật giáo thành phố; TT Thích Đạo Lực – Trưởng Ban TT-TT PG thành phố; TT Thích Thông Đạt – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG thành phố; TT Thích Thanh Bảo – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo thành phố; TT Thích Nhuận Hòa – Trưởng Ban Trị sự PG quận Sơn Trà; Đại đức Thích Thanh Nguyên – Trưởng Ban Trị sự PG quận Liên Chiểu, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Pháp Bảo – Phó Trưởng Ban Trị sự PG quận Liên Chiểu, Phó Ban tổ chức khóa tu; Chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN quận Liên Chiểu; Chư Tăng Ni trên địa bàn quận cùng với 400 khóa sinh tham dự khóa tu.

 

Đại diện chính quyền có : ông Quảng Thành Danh – Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn Giáo thành phố; ông Nguyễn Hoàng Mẫn – Phó phòng An ninh Nội địa Cong an thành phố; bà Lữ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Liên Chiểu; ông Phan Thịnh – Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu; ông Phùng Thanh Hùng – Phó Công an quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn quận và phường Hòa Minh đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thanh Nguyên – Trưởng Ban Trị sự PG quận Liên Chiểu, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu nêu rõ mục đích của khóa tu và có những lời khuyến tu đến với các khóa sinh, mong rằng qua các thời khóa tu học và những lời dạy quý báu của chư Tôn đức, các Phật tử sẽ xa rời mê lầm quay về với tuệ giác, giảm bớt phiền não để có được đời sống an lạc trong hiện tại.

Sau lời phát nguyện của đại diện các khóa sinh, bà Lữ Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Liên Chiểu đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu chúc mừng khóa tu, ghi nhận những đóng góp tích cực của Tăng Ni, Phật tử quận Liên Chiểu trong các  phong trào của quận nhà. Hy vọng qua khóa tu các khóa sinh sẽ thu hoạch được nhiều kết quả tốt và bổ ích, đồng thời có những đóng góp thiết thực trong các Phật sự chung của Giáo hội và những hoạt động của thành phố, chính quyền địa phương.

Đến chứng minh và tham dự lễ khai mạc khóa tu, HT Thích Từ Nghiêm đã ban đạo từ tán thán Đại đức Thích Thanh Nguyên cùng chư tôn đức Ban Trị sự PG quận Liên Chiểu, Sư bà và Ni chúng chùa Quang Minh đã có những nổ lực trong việc tổ chức khóa tu vào ngày lễ kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo. Hòa thượng cũng sách tấn các giới tử tham dự khóa tu cố gắng tu tập, ghi nhận và thực hành những điều chư tôn đức dạy bảo để có cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Nhân dịp cuối năm, Hòa thượng cũng gửi lời chúc Tết đến chư tôn đức, quý vị lãnh đạo chính quyền và các Phật tử được vô lượng an lạc, cát tường như ý.

Sau phần cảm tạ của Ban tổ chức và hồi hướng kết thúc buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã cung thỉnh TT Thích Thông Đạt – Trưởng Ban Hoằng Pháp thành phố có thời pháp thoại đến các giới tử tham dự khóa tu.

Một số hình ảnh ghi nhận được :

Tin, ảnh: Quảng Không – Ban TT-TT PG Đà Nẵng.

Bài mới đăng

Comments are closed.