Bản tin tổng hợp ngày 13/5, các phái đoàn phúng điếu Giác Linh cố HT. Thích Thiện Toàn

Facebookmail

Bản tin tổng hợp, ngày 13/5/2023, các phái đoàn phúng điếu Giác linh Cố HT. Thích Thiện Toàn – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng, Ủy viên UBMTTQVN TP. Đà Nẵng; trụ trì chùa Thanh Hà, chùa Pháp Lâm; Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng; Nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận Thanh Khê đã tùy duyên viên tịch.

Ban tổ chức Tang lễ đã đón tiếp gần 100 đoàn trở về chùa Pháp Lâm phúng điếu và thọ tang, cũng như các Điện văn phân ưu, chia buồn cùng Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng và môn đồ Pháp quyến. Các phái đoàn bày tỏ sự kinh tiếc, nhắc đến công hạnh, có nhiều tâm huyết và công lao đóng góp cho Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo Đà Nẵng nói riêng.

Hoà thượng Thích Thiện Toàn đã sống một cuộc đời phụng sự và tận tụy với giáo lý của Đức Phật, truyền cảm hứng cho vô số người khác, bao gồm cả đệ tử và những tín đồ Phật tử của Hoà thượng, để noi theo bước chân của Ngài. Những nỗ lực không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của Hoà Thượng trong việc thúc đẩy giáo dục Phật giáo và thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tông phái, các tôn giáo đã có tác động sâu sắc đến cuộc sống của nhiều người. Khi thương tiếc sự viên tịch của Ngài, chúng ta cảm thấy an ủi khi biết rằng những lời dạy và di sản của Ngài sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và dẫn dắt chúng ta trong sự thực tập của tự thân.Nguyện cầu Hòa Thượng an nhiên trong phúc lạc tối thượng của Niết Bàn và cầu mong tất cả những ai thương tiếc bởi sự viên tịch của Ngài tìm được niềm an ủi trong giáo pháp của đức Phật. Xin hãy nhận lời chia buồn chân thành của tôi đến Môn đồ pháp quyến, thế quyến, chư thiện hữu tri thức, cùng tất cả những ai đã được hưởng lợi ích từ sự hướng dẫn và lời dạy của Ngài.”,

Điện thư phân ưu của Thượng Toạ Giáo sư Tiến sĩ Phrakrupalad Paññavoravat (Hansa Dhammahaso), Viện Trưởng Học Viện Phật giáo Quốc Tế IBSC, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Ayutthaya, Thái Lan.
Sau đây là hình ảnh các phái đoàn phúng viếng, thọ tang.

 

Ban TT TT Phật Giáo ĐN

 

Bài mới đăng

Comments are closed.